Top 5 sai lầm thường gặp khi chọn dùng khóa cửa vân tay điện tử

Top 5 sai lầm thường gặp khi chọn dùng khóa cửa vân tay điện tử

Chọn lựa cẩn thận, nghe tư vấn chu đáo là việc quan trọng giúp gia chủ có được sản phẩm phù hợp nhất

 1. Tâm lý chuộng hàng giá rẻ

Phía sau cánh cửa chính là sự an toàn của các thành viên, tài sản của gia đình bạn, nơi chứa đựng nhiều giá trị mà bạn muốn bảo vệ. Vậy liệu bạn có an tâm khi lựa chọn mua các sản phẩm khóa cửa thông minh giá rẻ để sử dụng cho ngôi nhà của mình hay không?

Bạn có thể chọn mua quần áo giá rẻ, ăn các món bình dân, săn vé đi du lịch giá rẻ,… Tuy nhiên để đảm bảo ngăn chặn được các mánh khóe của những tên trộm muốn xâm nhập vào nhà thì yếu tố hàng đầu nên quan tâm đến khi chọn mua, sử dụng khóa cửa điện tử chính là chất lượng, khả năng bảo mật chứ không phải là yếu tố giá cả.

Chọn mua một bộ khóa cửa điện tử giá rẻ, được làm bằng những vật liệu kém chất lượng sẽ không đảm bảo về độ bền cũng như hiệu quả bảo mật để người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài. Chúng gây nên rất nhiều khó khăn trong việc mở khóa, dễ bị gỉ sét hỏng hóc các mạng điện tử bên trong hoặc dễ dàng bị kẻ gian hack đăng nhập. Đây là một sai lầm khi dùng khóa cửa điện tử mà nhiều người hiện đang mắc phải.

Các sản phẩm khóa cửa thông minh hiện đang trở nên phổ biến tại nước ta, đi kèm chất lượng chính là giá thành và chi phí lắp đặt không hề rẻ, tuy nhiên sự đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng!

 2. Chủ quan về mức độ an toàn, bảo mật của khoá

Tuy rằng khóa cửa điện tử sẽ cho khả năng bảo mật cao hơn so với những dòng khóa cửa truyền thống, nhưng với các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh khác nhau sẽ có tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau. Trong quá trình chọn mua, sử dụng người dùng không nên quá chủ quan đến mức độ an toàn của khóa cửa điện tử. Thay vào đó cần tìm hiểu chi tiết về thông tin của khóa điện tử, luôn giữ vững cảnh giác để bảo vệ tốt cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống khóa cửa điện tử thông minh cho độ bền cực kỳ tốt, chống được các tác động ngoại lực từ bên ngoài hiệu quả. Một số dòng khóa thông minh còn có tích hợp tính năng phát báo động khi phát hiện phá khóa, xâm nhập trái phép. Thậm chí có nhiều dòng khóa cửa điện tử còn mang đến khả năng kết nối với thiết bị di động thông minh thông qua Internet, Wifi để xem lịch sử ra vào, thao tác mở cửa từ xa,…

 3. Không xem xét kỹ về thiết kế, chất liệu cửa trước khi lắp đặt

Một lỗi sai khi dùng khóa điện tử khác cũng cực kỳ phổ biến, thường gặp hiện nay đó chính là người dùng không xem xét kỹ trước các thông tin về thiết kế, chất liệu cửa để lựa chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp. Điều này gây nên tình trạng sau khi mua khóa cửa điện tử về không lắp đặt được lên cửa, khó lắp đặt hay không cho hiệu quả như mong đợi.

Với những loại cửa làm từ chất liệu gỗ sẽ dễ lắp đặt khóa cửa thông minh nhất, còn các loại cửa sắt hay inox, kính cường lực sẽ cần lựa chọn đúng loại khóa mới có thể lắp và sử dụng được. Tốt nhất người dùng nên xem xét kiểu thiết kế, chất liệu cửa và cung cấp thông tin để các nhân viên tư vấn tại đơn vị cung cấp khóa cửa thông minh có thể hỗ trợ giúp lựa chọn được cho mình các sản phẩm khóa phù hợp nhất, tránh mất thời gian và tiền bạc.

 4. Không tìm hiểu kỹ đến yếu tố thời tiết

Không quan tâm, tìm hiểu về điều kiện thời tiết tại khu vực lắp đặt khóa điện tử cũng là một sai lầm khi dùng khóa cửa điện tử mà hiện nay rất nhiều người đang gặp phải. Ở một số nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng khóa cửa, do đó cần đòi hỏi sử dụng đến các loại khóa cửa điện tử có tính đặc thù tại những khu vực này.

Ví dụ như các nhà ở, khách sạn, resort nằm cạnh bờ biển, tiếp xúc nhiều với hơi mặn từ nước biển nên nếu không chọn được loại khóa cửa phù hợp rất dễ gặp tình trạng bị hoen rỉ, ốc vít lỏng lẻo. Thường những loại khóa thích hợp sử dụng tại các tỉnh ven biển sẽ là dòng khóa thông minh không dùng chìa cơ, kèm theo đó có thể lợp thêm mái che trước cửa nhà để bảo vệ khóa trước các tác động của nắng mưa, cho độ bền bỉ theo thời gian.

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng lớn đến độ ổn định hoạt động và độ bền của khóa

 5. Chỉ lựa chọn dựa trên hình thức bên ngoài của khoá

Một sai lầm khi dùng khóa cửa điện tử cũng cần quan tâm đến đó là chọn mua khóa cửa dựa theo hình thức bên ngoài của sản phẩm. Tính thẩm mỹ cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý nên để tâm đến các yếu tố về tính năng, độ bảo mật, cách lắp đặt và sử dụng khóa trước rồi mới đến yếu tố về hình thức. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ có được cho ngôi nhà một mẫu khóa cửa điện tử đẹp mà bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn, an ninh.

Bài viết liên quan
Scroll to top