Tiêu chí quan trọng đánh giá chọn mua khóa cửa vân tay thông minh

Những tiêu chí chính & phụ quan trọng trong đánh giá để chọn mua khóa vân tay thông minh

Khi chọn lựa khóa cửa vân tay phù hợp cho gia đình mình sử dụng thì để tối giản hóa sự tìm kiếm giúp tiết kiệm thời gian và cô đọng được nhóm khóa phù hợp nhất trước tiên gia chủ nên lưu ý tới khoảng giá thành, khoảng giá thành nào là phù hợp với sự chi trả của tài chính gia đình giúp chúng ta không cần cố, sử dụng mức chi phí cho phép phù hợp là ưu tiên hàng đầu. Ở mỗi phân khúc giá này chúng ta sẽ thoải mái lựa chọn được tính năng tương thích, ngoại hình phù hợp.

Có rất nhiều mẫu khóa giá rẻ, ngoại hình đẹp, tính năng đầy đủ và chất lượng rất tốt. Không nhất thiết phải chạy theo những thương hiệu lớn với giá thành cao nếu tài chính còn eo hẹp.
Đẹp-Xấu là phạm trù cá nhân mà có thể chúng ta sẽ bị thay đổi do ảnh hưởng bởi thói quen sử dụng

 Nguồn gốc xuất xứ của khóa cửa điện tử

Nguồn gốc xuất xứ là 1 trong những tiêu chí vô cùng quan trọng giúp bạn đánh giá được chất lượng của khóa cửa điện tử. Thông qua việc biết rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm bạn có thể nắm rõ được quốc gia, địa chỉ, các thông tin liên quan tới sản phẩm và đặc biệt là chế độ bảo hành. Một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng (CQ) và có chế độ bảo hành chính hãng từ 1-2 năm chính là yếu tố then chốt.

Cụ thể, nếu bạn mua sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu nhà phân phối sẽ đều được thông báo rõ ràng và đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. Song nếu bạn mua sản phẩm xách tay, sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc bạn sẽ không nhận được bất kỳ 1 sự trợ giúp nào nếu gặp rủi ro.

 Bộ tính năng mở khóa và tính năng mở rộng của khóa cửa điện tử

Tính năng là yếu tố tiếp theo tác động đến chất lượng của khóa cửa điện tử. Bạn cần tự trả lời được các câu hỏi như mua khoá cửa điện tử để làm gì? Bạn cần sử dụng những tính năng nào?

Vân tay, mã số, thẻ từ hay hiện đại hơn là điều khiển từ xa, Wifi? Không những thế các vấn đề về báo động cháy, báo động đột nhập, chống nước, chống va đập,… cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Nếu 1 sản phẩm sở hữu đầy đủ những tính năng bạn mong muốn chắc chắn sẽ là sản phẩm phù hợp và tốt nhất với ngôi nhà của bạn.

 Công nghệ mở rộng được tích hợp

Là thiết bị điện tử trong thời đại 4.0, chính vì thế mà công nghệ là yếu tố hàng đầu cần được quan tâm ở những sản phẩm khoá cửa điện tử.

Chẳng hạn với tính năng mở khóa bằng vân tay: Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều công nghệ quét vân tay hiện đại và tối tân có thể kể đến như công nghệ Live-Scan; công nghệ FPC;… Song bạn cần xem xét đâu mới là công nghệ tối ưu nhất. Tất cả là nhờ quá trình quét vân tay được thực hiện bằng cách quét ngón tay trượt bên trên bề mặt đầu đọc, kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống, đọc được vân tay mờ, vân tay lão hóa và vẽ sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi vốn không thay đổi trong suốt đời người.

Khả năng mở từ xa qua wifi và quản lý ra vào căn hộ ngày càng được trú trọng

Cấu tạo ngoại thất, chất liệu tạo vỏ và khả năng chịu lực.

Cấu tạo khóa là yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá chất lượng của 1 thiết bị khóa cửa điện tử. Các vấn đề về cấu tạo mà bạn cần quan tâm bao gồm:
Thứ nhất là lõi trục khóa, nếu các dòng khóa cơ chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ cửa mở hờ. Song trên thực tế, chốt ngang của khóa cơ thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Ngược lại, đối với các dòng khóa điện tử khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ.

Thứ hai là chất liệu khóa, 1 trong những yêu cầu tối thiểu về chất liệu khóa đó là cần chắc chắn, bền vững và khó bị phá huỷ. Nên ưu tiên các sản phẩm có chất liệu là hợp kim cao cấp bởi vừa chắc chắn, chống cháy nổ, chống trầy xước và không lưu lại dấu vân tay trên bề mặt khóa.

Với những tiêu chí trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể chọn được 1 thiết bị khóa cửa điện tử phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình!

Tham khảo: Khóa cửa Samsung mới tốt nhất.

Bài viết liên quan
Scroll to top