Thủ Đức: Sửa khóa cửa vân tay tại Thủ Đức

Thủ Đức: Sửa khóa cửa vân tay điện tử tại Thủ Đức, Q.9 HCM

Sửa khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ chính, phổ biến nhất của Timelock tại khu vực này bởi thế hệ những khóa cửa điện tử, khóa vân tay đầu tiên tại Thủ Đức đã bắt đầu xuất hiện hỏng hóc, khấu hao sau hơn 10 năm hoạt động. Các mẫu khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Thủ Đức cần sửa chữa chủ yếu là khóa cửa vân tay của Hàn Quốc như Samsung, Locpro, Hione … hoặc các mẫu khóa dự án có nguồn mainboard nhập Trung Quốc.

Sửa chữa khóa cửa vân tay tại nhà ở Thủ Đức nhanh, hiệu quả và tiết kiệm bởi Timelock
Sửa chữa khóa cửa vân tay tại nhà ở Thủ Đức nhanh, hiệu quả và tiết kiệm bởi Timelock

Một số lỗi thường gặp chính và cách khắc phục ở sửa khóa vân tay, khóa điện tử

1. Lỗi mainboard mặt trong của khóa

Khóa cửa vân tay tại Thủ Đức thường gặp phải lỗi mainboard mặt trong chủ yếu do quá trình sử dụng nguồn pin không chính xác làm chập, hỏng main mạch hoặc tụ nguồn như sử dụng quá nhiều loại pin, sử dụng dạng pin nước, pin rẻ tiền…

Các dấu hiệu điển hình như mất nguồn, hao pin, chập chờn hoặc dùng được 1 vài tính năng trong số nhiều tính năng của khóa.

Cách khắc phục: Sử dụng mainboard thay thế và lưu ý dùng 1 loại pin cho khóa với dòng pin Alkaline chính hãng – pin khô 1.5V.

 

Khuyến cáo dùng pin chính hãng, đúng thông số cho khóa

 2. Lỗi mainboard mặt ngoài của khóa

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Thủ Đức cũng thường gặp lỗi do hỏng mainboard mặt ngoài của khóa như: mất tín hiệu phím số, mất cảm biến hồng ngoại, mất khả năng nhận diện vân tay hay cảm biến từ tính …

Phần lớn lỗi mainboard mặt ngoài bị sinh ra bởi nguồn cấp không ổn định, lỗi vi mạch sản xuất hoặc do quá tuổi thọ của bản mạch giới hạn.

Cách khắc phục: Thay mainboard mặt ngoài version mới.

3. Lỗi thân ruột khóa, motor ruột

Điển hình cho triệu chứng lỗi motor ruột, thân ruột khóa ở khóa cửa vân tay tại Thủ Đức là tính trạng mất cảm biến chạy chốt, chốt thụt ra-vào tự động không chính xác, kẹt chốt hoặc loạn nhịp chạy…

Cách khắc phục: Tháo rời, bôi trơn và lắp đặt lại cụm motor. Trong trường hợp cụm motor đã quá mòn thì cân nhắc phương án thay thân ruột mới.

4. Lỗi cơ học, lệch miếng đón cảm biến hoặc nam châm hút

Tình trạng ghi nhận thấy rằng khóa mất khả năng chạy chốt tự động, chốt chạy sang gặp vật cản liên tục báo tín hiệu lỗi …

Cách khắc phục: Kỹ thuật viên tinh chỉnh miệng khóa – miếng đón hoặc gia cố độ cong vênh của cửa.

5. Tay gạt bị gãy hoặc xoay không chạy chốt

Với trường hợp tay gạt bị gãy thì thật đơn giản cho việc thay thế một tay gạt mới, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Với trường hợp xoay tay gạt nhưng không có tín hiệu mở khóa thì phần lớn là do chốt nối cụm xoay bị tụt hoặc gãy chốt => Kỹ thuật viên sẽ tháo cụm khóa ra và nối lại hoặc thay thế chốt nối, chốt dẹt nối tay cầm.

Timelock.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ghé đọc của độc giả sử dụng khóa cửa vân tay tại Thủ Đức !

Tham khảo: Khóa vân tay được người Hàn Quốc yêu thích nhất.

Bài viết liên quan
Scroll to top