Sử dụng khóa cửa vân tay, khóa điện tử sao cho bền lâu ?

Cách sử dụng khóa cửa vân tay, khóa điện tử được bền lâu.

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử được bền lâu

Đây là câu hỏi mà hàng ngày Timelock.vn tiếp nhận khá nhiều từ các khách. Kỹ thuật nhà Timelock.vn luôn hướng dẫn khi lắp đặt cho khách. Nay Timelock.vn chia sẻ thêm để khách lưu ý trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử sao cho hiệu quả và bền nhất.

1️. PIN cho khóa
Khi thay pin mới cho khóa cửa điện tử, khách nên lưu ý chọn các loại pin AA có chất lương tốt nhất. Vì phần điện tử của khóa hoạt động cần nguồn chính là Pin, tần suất sử dụng cao. Những pin kém chất lượng có thời gian sử dụng ngắn lại dễ bị chảy nước làm chập các phần bên trong khóa.

SD pin AA hoặc AAA

2. Với cửa gỗ tự nhiên
Trong quá trình sử dụng cửa gỗ tự nhiên có thể dẫn tới tình trạng cong vênh, co ngót cửa. Điều này sẽ làm lệch giữa các chốt khóa và hốc đón khóa. Nếu cong vênh nhiều, người dùng thường xuyên phải đóng mở cửa quá mạnh. Tình trạng này làm tăng rủi ro gãy bánh răng truyền động của ổ khóa dẫn tới bị kẹt ổ khóa.

Timelock.vn luôn dương cao khẩu hiệu ” Của bền tại người “

3. Lưu ý đến hệ bản lề cửa
Độ xệ của cánh cửa so với thời gian lắp khóa ban đầu cũng cần được quan tâm. Nếu dùng hệ bản lề cửa yếu thì sau một thời gian sẽ bị xệ cánh cửa, làm lệch các chốt khóa. Nếu kéo dài quá lâu thì sẽ tạo nên những lỗi hỏng khác không mong muốn.

4. Gió lùa có ảnh hưởng độ bền khóa
Nghe vô lý nhưng gió lùa quá nhiều và quá mạnh ở chung cư cao tầng, nhất là cửa ban công sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khóa điện tử. Bạn nên lắp đặt thêm các phụ kiện khác như bộ tay co thủy lực, chặn cửa để giảm tác động của gió mạnh gây sập cửa thường xuyên.

Bài viết liên quan
Scroll to top