Một số dấu hiệu cảnh báo sớm khóa cửa điện tử cần được bảo trì, bảo dưỡng

Dấu hiệu cảnh báo sớm của khóa cửa điện tử cần bảo trì bảo dưỡng

Khóa cửa điện tử, khóa vân tay là những thiết bị điện tử cao cấp nên các lỗi thường gặp xảy ra trên khóa có xác suất xuất hiện không cao, hầu hết các mẫu khóa hoạt động tốt, trơn tru ngay từ khi hoàn thành lắp đặt cho tới lúc hết tuổi thọ khuyến cáo. Nhưng bên cạnh đó xác suất thấp vẫn có một số mẫu khóa hoạt động được một thời gian sẽ xảy ra các lỗi thông thường (đã được nhà sản xuất khuyến cáo), những lỗi này gia chủ nên phát hiện sớm để có phương án liên lạc với kỹ thuật viên để xử lý sớm, tránh việc gián đoạn hoạt động có thể xảy ra.

Xử lý kỹ thuật sớm giúp khóa không bị gián đoạn trong hoạt động

Một số dấu hiệu phát hiện sớm lỗi kỹ thuật có thể xảy ra

 1. Khóa kém nhạy, thao tác chấm vân tay, mật mã hay cà thẻ lâu bất thường

– Phần lớn các lỗi này bất thường xảy ra là do tình trạng cạn pin của khóa. Cần phải thay thế sớm khay pin mới, chuẩn đúng loại pin sẽ giúp khóa hoạt động ổn định trở lại.

– Một lý do khác cũng thường gặp là do khóa đang ở trạng thái ngủ khi trước đó khóa ít được hoạt động, chế độ này giúp tiết kiệm pin hiệu quả. Với tình trạng này thì gia chủ có thể reset lại khóa hoặc thao tác đơn giản một chút để “đánh thức” khóa trở lại.

– Lỗi xước màn cảm biến hoặc màn cảm biến bụi bẩn: Nên được lau chùi và chăm sóc bề mặt cảm biến thường xuyên giúp đảm bảo bề mặt nhẵn, sạch.

– Lỗi main khóa: Đây là lỗi vô cùng hiếm gặp nhưng nếu gặp phải cần báo ngay với kỹ thuật viên phụ trách để được thay thế hoặc bảo trì cần thiết.

 2. Thời gian mở cửa lâu, khóa lâu chạy chốt

– Phần lớn nguyên nhân dẫn đến khóa lâu chạy chốt làm thao tác mở khóa chậm hơn bình thường là do pin yếu, lúc này cần kiểm tra lại và thay thế pin mới.

– Lỗi ruột hoặc main khóa: Đây cũng là trường hợp có xác suất ít gặp, khi đó cần có sự hỗ trợ từ chuyên viên kỹ thuật.

– Do hiện tượng khô dầu hoặc kẹt ổ: Chỉ cần tháo phần thân khóa và dùng khăn mềm khô có thấm xăng để lau chùi cho trơn nhẵn các ổ, khe bánh xe của ruột, chốt khóa.

Lưu ý không dùng khăn bẩn, quá ướt nước hoặc tẩm dầu luyn để vệ sinh lau trùi ruột, thân khóa.

 3. Xuất hiện âm thanh lạ khi đóng mở cửa, cửa mở khít, cứng khó xô đẩy.

– Phần lớn các trường hợp này là do cửa được lắp đặt lâu sẽ sinh ra cong vênh, xô lệch thân cửa; bản lề khóa cửa bị tụt, văng ốc vít làm cho chốt khóa cảm biến chạy không đúng sang miệng đối hoặc không chạy kịp vào đúng chuẩn thời gian mở khóa làm cho thao tác mở gián đoạn, nghe thấy âm thanh lạ hoặc bị kẹt cứng.

Trường hợp này cần được vặn chắc lại và điều chỉnh hệ bản lề của cửa bởi chuyên viên cửa hoặc điều chỉnh lại vị trí miếng đối chốt khóa bởi chuyên viên khóa cho phù hợp.

Lời nhận xét đánh giá tích cực từ khách hàng đặc biệt – MC Vân Hugo dành cho chuyên viên kỹ thuật Timelock.
Bài viết liên quan
Scroll to top