Lưu ý quan trọng trong sử dụng Pin cho khóa cửa điện tử

Lưu ý quan trọng trong sử dụng Pin cho khóa cửa điện tử, thông minh

Việc chọn lựa đúng loại pin và sử dụng nó đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành bền lâu và ổn định của các mẫu khóa cửa thông minh, khóa điện tử hiện đại. Pin là nguồn cung cấp năng lượng điện duy nhất cho khóa, vì thế việc đảm bảo ổn định dòng điện có vai trò sống còn cho hoạt động thường ngày trên khóa.

Một đại diện Pin khô 1,5V tiêu biểu – Kodak

Với kinh nghiệm lâu năm trong vận hành và bảo hành bảo trì khóa cửa điện tử, khóa vân tay cho nhiều hãng khác nhau, Timelock.vn đúc kết được một số kinh nghiệm xương máu xin giới thiệu tới Quý khách hàng, Quý bạn đọc để trang bị thêm cho riêng mình những kiến thức sử dụng quý báu nhất:

 1. Lựa chọn Pin

– Sử dụng Pin khô 1,5V chính hãng, ưu tiên các thương hiệu quốc tế như Energinzer, Panasonic, Bexel, Kodak…

– Tuyệt đối không ham rẻ sử dụng các dạng pin nước như pin con thỏ …

 2. Sử dụng Pin đúng

– Khi khóa báo pin yếu thì nên thay pin LUÔN để tránh trường hợp hết sạch pin gây khó khăn cho việc ra vào nhà và làm tăng rủi ro ôxi hóa cực nhôm trên pin làm chảy cực.

– Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng để tăng tuổi thọ của khóa.

– Sử dụng và chọn mua pin chính hãng, chất lượng tốt ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin.

– Không nên sử dụng kết hợp pin cũ và pin mới, khi thay nên thay tất cả các viên pin cùng một lúc và cùng loại.

– Nếu không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Khi thực hiện đúng các tiêu chuẩn trong chọn lựa và sử dụng Pin cho khóa thì khóa sẽ được bảo vệ với chế độ vận hành tốt nhất, bền bỉ nhất, tránh các tổn thương không đáng có có thể xảy ra. Rất nhiều các trường hợp thực tế cho thấy các tổn thương xảy ra do Pin gây nên và không được các hãng khóa bảo hành miễn phí như chảy nước đầu cực tiếp xúc Pin-khóa; hỏng main khóa do nguồn không ổn định …

Tham khảo thêm: Khóa cửa Samsung – Dòng khóa thông minh phổ biến nhất tại Việt Nam.

Bài viết liên quan
Scroll to top