Khóa cửa điện tử có bị ảnh hưởng bởi thời tiết ?

Khóa cửa điện tử có bị ảnh hưởng bởi thời tiết ?

Khóa cửa điện tử, khóa vân tay nếu được lắp đặt bên trong nhà như các căn hộ chung cư, cửa thông phòng thì hầu như ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Ở ngoài trời dù có mưa nắng hay nồm ẩm thì cơ bản cũng không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động ổn định và tuổi thọ của khóa.

Nhưng đối với các khóa được lắp đặt ngoài trời thì hoàn toàn khác !

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng nhiều tới các khóa cửa điện tử ngoài trời

Các yếu tố ảnh hưởng của thời tiết đến khóa điện tử

Khi sự biến đổi khí hậu ngày một nghiêm trọng, điều này đã dẫn đến điều kiện thời tiết cũng trở nên khắc nghiệt hơn, mưa nắng thất thường dẫn đến nhiều việc khóa sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, khói bụi, sau đó làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của khóa. Dưới đây là những yếu tố mà khóa điện tử thông minh thường gặp nhất.

– Ảnh hưởng của nhiệt độ

Các thiết bị điện tử thông minh thường sẽ rất nhạy cảm nhất với nhiệt độ của thời tiết, ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao hay đột ngột thay đổi cũng dễ dẫn đến việc thiết bị bị chập mạch điện bên trong các link kiện điện tử. Đặc biệt, nếu nhiệt độ quá cao có thể sẽ dẫn đến việc lớp keo dính bảo vệ của bảng mạch bị chảy và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của khóa cửa điện tử.

– Ảnh hưởng của độ ẩm

Các thiết bị điện tử nói chung và khóa cửa điện tử nói riêng đều được cấu tạo bằng kim loại nên nếu thời tiết nồm ẩm sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các chi tiết nằm bên trọng của khóa. Xuất hiện các hiện tượng trên khóa như bị ăn mòn, bị han gỉ dẫn đến việc khóa thông minh sẽ dễ bị hư hỏng hoặc bị sốc điện, nếu người dùng không phát hiện kịp thời có thể khóa sẽ không thể sử dụng được nữa.

– Ảnh hưởng của bụi bẩn và nước mưa

Các yếu tố khác như nước mưa và bụi bẩn cũng là các tác nhân trực tiếp gây nên sự giảm chất lượng của khóa, khi lượng mưa và bụi bẩn tích tụ quá lâu trên bề mặt của khóa theo thời gian sẽ dễ làm kẹt tay nắm mở khóa, làm hỏng hóc lớp bảng mạc và làm mài mòn lớp vỏ bên ngoài khóa, gây trầy xước, làm hỏng phần đầu đọc vân tay khiến việc mở khóa bằng vân tay sẽ bị ảnh hưởng, gây chập vào khu vực quét thẻ từ và ảnh hưởng đến tốc độ cũng như mức độ cảm biến của bàn phím khi người dùng nhập mật mã.

03 lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử

Để có thể đảm bảo được thời gian sử dụng của khóa cửa điện tử được mãi lâu bền theo thời gian cũng như tránh được những tác động xấu của thời tiết thì có 03 lưu ý mà người dùng cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng khóa điện tử để có những phương pháp bảo quản hợp lý.

– Lựa chọn loại cửa và vị trí lắp đặt

Người sử dụng nên lựa chọn những vị trí lắp đặt khóa điện tử thông minh là nơi ít tiếp xúc với các yếu tố của thời tiết, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp và nước mưa hắt trực tiếp vào khóa. Đa số khóa điện tử được lựa chọn để lắp đặt ở cửa chính của nhà riêng, cửa nhà chung cư, cửa của phòng riêng, cửa biệt thự, cửa tại các văn phòng hoặc công ty. Nếu bạn lựa chọn lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa cổng thì nên lắp thêm một chiếc hộp để có thể giúp che chắn cũng như ngăn được những việc phá khóa, cạy cửa của kẻ gian.

– Vệ sinh và bảo dưỡng khóa thường xuyên

Một phương pháp khác để có thể sử dụng được khóa lâu bền hơn đó là kiểm tra và bảo dưỡng khóa định kì theo hàng quý, có thể đưa đến các đơn vị bảo hành uy tín, nơi có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao để bảo hành khóa, giúp giảm thiểu những rủi ro và hư hỏng ở khóa không đáng có. Vinlock hiện đang là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khóa cửa điện tử thông minh chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

– Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Đây là một điểm mà người dùng cần lưu ý nhất khi lựa chọn mẫu khóa cửa vân tay, khóa điện tử cho gia đình, nên lựa chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng ổn định cho thời gian sử dụng. Các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín thường sẽ rất chăm chút từ thiết kế cho đến chất liệu sản xuất khóa và cải tiến trong các tính năng. Khóa cửa vân tay thường được cấu tạo từ loại hợp kim cao cấp nguyên khối sẽ đảm bảo được độ bền, hạn chế việc bị ăn mòn, oxi hóa và bám bụi bẩm, nấm mốc.

Tham khảo: Khóa cửa vân tay bao nhiêu tiền ?

Bài viết liên quan
Scroll to top