Chế độ tự động khóa khi đóng cửa của khóa vân tay điện tử

Chế độ tự động khóa khi đóng cửa của khóa vân tay, khóa điện tử

Khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay hiện đại có một tính năng rất quan trọng, đóng góp vai trò tiên phong cho việc tối đa hóa sự tiện lợi, tích ích trong cuộc sống đó là tự động khóa cửa khi cửa được đóng – giúp gia chủ bỏ được việc phải khóa cửa lại mỗi khi ra vào, đặc biệt tránh tình trạng quên khóa cửa.

Bên cạnh đó thì với những phòng chức năng muốn lược bỏ đi tính năng tự động này để tiện lợi cho các thành viên vào ra thì một thao tác nhỏ đơn giản cũng ngay lập tức kích hoạt hủy tính năng khóa tự động này.

Vị trí bật tắt chế độ khóa-mở ở khóa cửa điện tử Samsung

Với khóa cửa Samsung:

Trên mặt sau phía sau nắp pin của khóa cửa điện tử Samsung có một cần gạt nhỏ – gọi là cần gạt A|M – có vai trò bật và tắt chế độ khóa tự động khi cửa đóng:

A : Bật chế độ khóa tự động.

M: Tắt chế độ khóa tự động.

 Với khóa cửa Hione, Mirle, Locpro …

Những dòng khóa này không có sẵn cần gạt trên khóa mà gia chủ phải thao tác trực tiếp trên màn hình khóa để bật hoặc tắt chế độ khóa tự động này.

Bật: Nhẫn giữ nốt Open/Close khoảng 5-6s -> Bấm phím 1.

Tắt: Thực hiện thêm thao tác như bật 1 lần nữa.

Với khóa cửa Hione cần thao tác ngay trên phím bấm

Một vài nét chính giúp người chưa quen sử dụng khóa điện tử hiểu thêm về chế độ hoạt động của các tính năng mở khóa.

Đối với dòng khóa vân tay: chìa khóa chính là vân tay nhận dạng của bạn. Đây là dấu hiệu bất di bất dịch, không trùng lặp với bất cứ ai. Do đó, nó vẫn được xem là chìa khóa có độ an toàn cao nhất. Để mở khóa, bạn đặt ngón tay đã đăng ký vân tay lên màn cảm ứng. Vân tay sẽ được quét và đối chiếu dữ liệu bên trong khóa được lưu trữ. Nếu khớp sẽ được cấp quyền mở cửa.

mở khóa bằng vân tay
Công nghệ vân tay sinh trắc hiện đại

Đối với dòng khóa thẻ từ: Bạn chỉ cần quẹt thẻ từ vào đầu đọc trên thân khóa . Đầu đọc có chứa các rãnh ghi dữ liệu đối chiếu cần thiết . Và khóa chỉ mở khi dữ liệu nhận dạng chính xác.

Thẻ từ với chỉ số bảo mật cao

Đối với khóa cửa mật mã – đúng như tên gọi bạn cần nhận chính xác mật mã đã thiết lập. Đây là một trong những dòng khóa phổ biến nhất hiện nay.

Khóa cửa mã số có giá thành rất rẻ

Mở từ xa qua app wifi: Đây là tính năng mở khóa hiện đại, khá mới mẻ với thị trường Việt Nam – cho phép gia chủ mở khóa khi ở xa không giới hạn khoảng cách, quản lý ra-vào qua app điện thoại.

Tính năng thông minh hoàn toàn mới
Bài viết liên quan
Scroll to top