Cách dùng khóa cửa vân tay an toàn và bền bỉ

Cách dùng khóa cửa vân tay an toàn và bền bỉ

Khóa cửa vân tay tuy nổi bật với tính bảo mật cực cao, thế nhưng khóa cửa vân tay có an toàn không còn phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của mỗi người:

  • Đăng ký và lưu trữ vân tay đúng cách: Trước tiên, bạn cần thực hiện đăng ký dấu vân tay theo đúng quy trình của nhà sản xuất. Quá trình đăng ký vân tay thường bao gồm việc quét nhiều vị trí và góc độ của ngón tay để đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra, vân tay cần được lưu trữ và bảo mật đúng cách để tránh rủi ro về việc đánh cắp thông tin.
  • Không chia sẻ thông tin vân tay: Vân tay là thông tin cá nhân và duy nhất của từng người. Người dùng không nên chia sẻ thông tin vân tay của mình với người khác, kể cả người thân trong gia đình. Việc này đảm bảo rằng chỉ những người được cho phép mới có thể truy cập vào cửa.
  • Sử dụng các phương thức mở khóa backup: Ngoài việc sử dụng vân tay, người dùng cần sử dụng các phương thức mở khóa backup như mật khẩu hoặc chìa khóa cơ, thẻ từ. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ sự cố nếu hệ thống nhận dạng vân tay không hoạt động đúng cách.
  • Bảo mật mạng và phần mềm: Nếu hệ thống khóa cửa vân tay được kết nối với mạng và sử dụng phần mềm điều khiển, bạn cần đảm bảo rằng mạng và phần mềm đều được bảo mật. Việc này giúp tránh nguy cơ tấn công từ xa và bảo vệ dữ liệu vân tay không bị hack.
  • Thiết lập quyền truy cập: Trong trường hợp sử dụng khóa cửa vân tay cho môi trường công nghiệp hoặc doanh nghiệp, người quản lý cần thiết lập chính sách quyền truy cập rõ ràng và hạn chế quyền truy cập theo từng cấp độ người dùng. Điều này giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép và bảo vệ tài sản tốt hơn.
Dùng khóa cửa vân tay kết hợp chuông màn hình là phương pháp kiểm soát an ninh an toàn thông minh nhất

Một số lưu ý quan trọng khi dùng khóa cửa vân tay

Ngày nay, khóa cửa vân tay đã và đang trở nên phổ biến hơn, do đó để khóa sử dụng được lâu dài, bền bỉ, đảm bảo tính an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tránh lắp đặt khóa cửa vân tay ở những nơi dễ bị mưa gió, thường xuyên tiếp xúc với nắng chiếu trực tiếp, nếu không khóa rất dễ hỏng bảng mạch điện tử, tuổi thọ không cao.
  • Với những loại khóa cửa vân tay có tích hợp thêm chìa khóa cơ, thẻ từ, nên để các chìa khóa dự phòng ở khu vực ngòi phòng hoặc ngoài nhà phòng trường hợp khóa vân tay bị trục trặc, hỏng hóc hay hết pin.
  • Đa số khóa cửa vân tay đều sử dụng pin để hoạt động, do đó hãy chú ý đến một số âm báo báo hiệu pin sắp hết để tay thế kịp thời, đảm bảo khóa hoạt động bình thường.
  • Nếu khóa gặp tình trạng hư hỏng, không hoạt động và không rõ nguyên nhân, tốt nhất hãy liên hệ đến cơ sở sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.
Bài viết liên quan
Scroll to top