Cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử, khóa vân tay đơn giản, dễ thực hiện

Cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử, khóa vân tay đơn giản, dễ thực hiện

Khóa cửa điện tử

Không phải tự nhiên khóa cửa điện tử lại được nhiều người quan tâm và phổ biến như vậy. Đặc biệt, thời gian gần đây dòng khóa này dần thay thế cho các loại khóa cửa truyền thống dùng chìa cơ để mở.

Lý do chính là chúng có tính ứng dụng cao phù hợp với đa dạng các loại cửa, bảo mật tốt gấp nhiều lần khóa thông thường, đem lại sự tiện nghi cho gia chủ như mở cửa bằng những hình thức thông minh như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, faceID hay kết nối wifi (điều khiển từ xa thông qua App trên điện thoại). Ngoài ra, hầu hết khóa điện tử trên thị trường có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp không gian nhà bạn tăng độ thẩm mỹ và trở nên sang trọng hơn.

Vậy trong quá trình sử dụng chúng ta có nên đổi mật khẩu để nâng cao sự an toàn hay không? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong phần nội dung tiếp theo.

Tại sao cần đổi mật khẩu cho khóa cửa điện tử?

Khóa cửa điện tử phải nói là thiết bị có độ bảo mật tuyệt đối nhất hiện nay, nhưng việc sử dụng một thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng bị lộ mật khẩu tạo điều kiện cho kẻ lạ đột nhập. Do đó, việc thay đổi mật khẩu là vô cùng cần thiết giúp đảm bảo an ninh cho nhà bạn, mà lưu ý không nên thực hiện thường xuyên bởi như thế sẽ rất khó nhớ hết. Để tránh phiền phức chỉ thay đổi khi thực sự cần thiết hay cảm thấy có gì đó không ổn.

Đổi mật mã khóa là liệu pháp an toàn và cần thiết mỗi khi có sự nghi ngờ đột nhập không hợp pháp

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Mỗi loại khóa đều có cơ cấu khác nhau nên đồng nghĩa cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử tùy từng hãng cũng riêng biệt. Sau đây là hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện đơn giản của một số loại khóa phổ biến như:

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Solity

Khóa cửa điện tử thông minh đến từ thương hiệu Solity, là dòng khóa thuộc phân khúc cao cấp được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Dòng khóa này cung cấp nhiều chức năng nổi bật đem lại sự tiện lợi cho người dùng như đa dạng phương thức mở cửa hiện đại nhất, cảm ứng, thông báo khi gần hết pin hay có người cạy phá khóa bên ngoài,…

Trong quá trình sử dụng khóa cửa Solity nếu có nhu cầu đổi mật khẩu cho an toàn hơn thì áp dụng theo các bước thao tác sau đây:

Bước 1: Chạm vào màn hình cảm ứng của khóa cửa rồi nhấn “*”

Bước 2: Nhập mật mã đang sử dụng và nhấn phím “#”

Bước 3: Nhấn lần lượt các phím số 1, 4, 2 và # để đổi qua password mới. Sau cùng, nhập lại theo yêu cầu là hoàn tất việc thay đổi mật khẩu đối với dòng khóa Solity.

Solity là thương hiệu khóa cửa điện tử cho phép thực hiện cài đặt đơn giản nhất nhưng có độ bảo mật và an toàn cao nhất.

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Samsung

Không chỉ nổi tiếng với các thiết bị điện gia dụng hay điện thoại thông minh, Samsung còn được biết đến là một trong số thương hiệu mang tới những sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp.

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng độ bền vượt trội, khóa cửa Samsung luôn khiến người dùng yên tâm và ưu tiên lựa chọn. Các bước thay đổi mật khẩu cho khóa như sau:

Đầu tiên, vuốt nhẹ để khởi động màn hình -> Nhấn nút “REG” trên màn hình khóa -> Màn hình mới hiện lên yêu cầu nhập mật mã hiện đang sử dụng + “*” -> Tiếp tục, nhấn phím 1 + “*” -> Sau đó nhấn tiếp “REG”.

Nếu đổi mật mã khóa cửa Samsung

Bước 1: Mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG” đến khi có âm thanh thông báo và màn hình khóa sáng đèn.

Bước 2: Nhập mật mã đang sử dụng và nhấn “*”.

Bước 3: Nhập mật mã mới (tối thiểu 4 và tối đa 12 ký tự) rồi nhấn tiếp “*”.

Bước 4: Lúc này màn hình yêu cầu nhập lại, thực hiện theo và nhấn “*” để hoàn thành.

Khóa mật mã không tay nắm của Samsung là mẫu khóa được đánh giá có độ an toàn, độ ổn định và bền lâu tốt nhất; cách cài đặt khóa cũng đơn giản nhất

Nếu đổi vân tay khóa cửa Samsung

Bước 1: Tương tự, mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG” và nhập mật mã đang sử dụng.

Bước 2: Nhấn số 8 +”*”, sau đó đưa ngón tay trước giờ sử dụng mở cửa vào đầu đọc và nhấn tiếp “*” để xóa đi vân tay cũ.

Bước 3: Nhấn “REG” và nhập lại mật mã đang sử dụng rồi chọn số 7 trên màn hình + “*”.

Bước 4: Lúc này, đặt ngón tay mới vào đầu đọc để đổi vân tay khác, liên tục như vậy 3 lần. Sau mỗi lần như vậy sẽ có tín hiệu âm thanh “Bíp” thông báo thành công, cuối cùng chỉ cần nhấn “*” là hoàn tất đổi vân tay cho khóa cửa Samsung.

Nếu đổi mật khẩu thẻ khóa cửa Samsung

Bước 1: Mở nắp pin ở mặt trong khóa cửa rồi nhấn “REG”

Bước 2: Đưa thẻ vào ô “Card” và nhấn “*” là đã thành công thay đổi mật khẩu thẻ. Nếu khóa phát ra âm thanh nghĩa là bạn đã cài đặt thành công cho thẻ mới rồi đấy.

Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Kaadas

Một thương hiệu cũng được đông đảo người tiêu dùng yêu thích không kém, chính là khóa điện tử Kaadas của Đức. Dòng khóa sở hữu phong cách thiết kế sang trọng, bắt mắt và có chất lượng tuyệt vời. Khóa cửa thông minh nhà Kaadas, mỗi loại sẽ có cách thức mở khác nhau như Lamborghini 3D mở bằng Face ID, Kaadas 6001 mở bằng vân tay, … Tuy nhiên, tất cả đều có công dụng đảm bảo an toàn không gian sống nhà bạn. Vậy muốn biết cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Kaadas như thế nào, đơn giản bạn chỉ cần làm theo trình tự sau:

Nếu là thay đổi mã số cho khóa

Bước 1: Khởi động màn hình khóa bằng cách vuốt nhẹ màn hình, khi bàn phím hiện lên ta qua bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấn “*” sau đó nhập mã số mặc định hiện đang sử dụng và nhấn #

Bước 3: Nhấn phím số 19 trên màn hình và tiếp tục nhấn #

Bước 4: Tại giao diện màn hình mới của khóa bạn nhập mã mới và thực hiện yêu cầu nhập lại mã mới đó lần nữa rồi kết thúc với dấu #. Như vậy, khóa cửa đã chính thức được đổi, nhấn “*” để thoát và màn hình khóa về lại bình thường.

Nếu là thay đổi vân tay cho khóa

Tương tự như hướng dẫn ở trên, thao tác đổi vân tay mới khóa cửa Kaadas gồm các bước:

Bước 1: Vuốt nhẹ màn hình để khởi động khóa cửa, khi xuất hiện bàn phím sáng lên thì nhấn “*”.

Bước 2: Tiếp đến nhập mã số hiện chủ nhà đang sử dụng và nhấn #

Bước 3: Nhấn phím số 12 trên màn hình và điền mã ID người dùng (00-99) rồi tiếp tục nhấn #

Bước 4: Đưa ngón tay cần cài đặt vân tay lên đầu đọc và ấn liên tục như vậy 4 lần, sau đó nhấn # là hoàn thành. Muốn thoát chế độ này đi bạn chỉ cần nhấn “*” để kết thúc.

Cách cài đặt mật mã của Kaadas không ngắn gọn nhưng cực kì đơn giản và dễ thực hiện, dễ ghi nhớ

Nếu là thay đổi mật khẩu thẻ từ cho khóa

Bước 1: Khởi động cho màn hình khóa sáng bàn phím lên.

Bước 2: Nhấn “*” sau đó nhập mật mã hiện gia chủ đang sử dụng và nhấn #.

Bước 3: Nhấn phím số 13 trên màn hình và nhập ID người dùng (00-99) rồi tiếp tục nhấn #.

Bước 4: Đưa thẻ từ lên ô “Card” của khóa cửa và nhấn # ngay sau đó. Như vậy, bạn đã thay đổi mật khẩu mới cho thẻ, nhấn “*” để thoát thoát chế độ này và màn hình sẽ trở về như ban đầu.

Tham khảo thêm: 6 lưu ý vàng khi chọn mua khóa cửa vân tay.

Bài viết liên quan
Scroll to top